Ozone là chất khử trùng để tiêu diệt mầm bệnh vậy nó có thể tiêu diệt được corona virut không?

Coronavirus là tiêu đề tin tức hàng đầu hiện nay và chúng ta đang tìm hiểu thêm mỗi ngày về mức độ nguy hiểm của virus. Có nhiều cách để khử trùng, nhưng ozone có hiệu quả 99% khi tiêu diệt mầm bệnh như cúm, SARS và Coronavirus.

Vi rút Coronavirus là gì?  COVID-19 chưa được xác định trước đây ở người. Các coronavirus (COVID-19), có liên quan chặt chẽ với virus SARS (COV-2). Theo Tổ chức Y tế Thế giới, coronavirus là một họ virus lớn gây ra các bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nghiêm trọng hơn như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV).

Làm thế nào để ozone tiêu diệt virus?  Thông thường, virus là các hạt nhỏ, độc lập, được xây dựng từ các tinh thể và đại phân tử chỉ nhân lên trong tế bào chủ. Các coronavirus mới được coi là một loại “virus có màng bọc”. Virus có màng bọc thường nhạy cảm hơn với các thách thức hóa lý. Trong các nghiên cứu trước đây, 99% virus đã bị hư hại hoặc bị tiêu diệt sau 30 giây tiếp xúc với ozone. Ozone tiêu diệt virus bằng cách khuếch tán qua lớp vỏ protein vào lõi axit nucleic, dẫn đến tổn thương RNA virus. Ở nồng độ cao hơn, ozone phá hủy vỏ protein bên ngoài bằng quá trình oxy hóa.

Khi khử trùng các khu vực rộng lớn, khí ozone đã được chứng minh là có thể tiêu diệt vi rút SARS. Do cấu trúc của coronavirus 2019-nCoV mới gần như giống hệt nhau, nên có phần an toàn khi tin rằng nó cũng sẽ hoạt động trên coronavirus mới. Hiện tại, có hơn 17 nghiên cứu khoa học chứng minh khí ozone có thể tiêu diệt vi rút SARS.

 OZONE CHỈ ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ KHỬ TRÙNG. Vì lý do an toàn, không được để người, vật nuôi hoặc cây trồng trong phòng khi đang khử trùng. Quá trình khử trùng cần được kiểm soát nghiêm ngặt bởi các thiết bị đo chuyên dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0904.759.683